Xin chào bác sỹ, con gái tôi năm nay 15 tuổi, cháu từng nhiễm covid 2 lần và sau khi khỏi covid được 1 tháng cháu phải nhập viện vì thiếu máu ngày 28/2 (trước khi gọi cấp cứu tôi còn nghĩ cháu bị đột quỵ), từ sau hôm đó cháu nói hay bị đau nửa đầu và nhức mắt, dùng thuốc dưỡng mắt thì có đỡ nhưng 1 lúc sau lại đau như bình thường, ngoài ra cháu còn bị ngoại tâm thu. Mong bác sỹ giải đáp!
Trả lời:
Chào chị. Với triệu chứng đau đầu và nhức mắt chị nên cho cháu đi khám chuyên khoa kiểm tra loại trừ các bệnh lý như thiên đầu thống, mỏi điều tiết, tật khúc xạ... Ngoài ra nên cho cháu kiểm tra thêm tai mũi họng xem có bị viêm xoang gây ra đau đầu nhức mắt hay không. Thân mến.