dạ bác sĩ cho cháu hỏi, đợt rồi cháu có đi tái khám viêm gan B, cháu có làm công thức máu, định lượng virut, men gan, tất cả chỉ số ở mức bình thường nhưng có 1 chỉ số PCT là 2.0% , cháu gõ google thì ra là nhiểm khuẩn máu gì đó, do cháu khám xong về liền và bên bệnh viện gửi kết quả qua email nên cháu không gặp được bác sĩ tư vấn nên cháu muốn hỏi, chỉ số PCT cao như vậy thì ra sao ạ, cháu cần làm gì tiếp theo ạ
Trả lời:
chào cháu Xét nghiệm CPT của cháu là( khối tiểu cầu ) bình thường duoi 1/100 Tăng trong trường hợp ung thư trực tràng Giảm trong nghiện rượi nhiễm nội độc tố cháu cần làm thêm xn tầm soát ung thư gan AFPung thư đại tràng CEA xét nghiệm cháu xem trên mạng là xét nghiệm khác cháu nhé CPT (Procancitonin) mới dánh giá nhiễm khuẩn cháu nhé cám ơn cháu