dạ chào bác sĩ. mấy ngày trước tay em nó có nổi hột đỏ đỏ em không biết bị gì. nó không gây ngứa và em đang trong kỳ kinh nguyệt, và qua ngày thì nó đỡ đỏ hơn ạ em. nó không ngứa và em cũng không bị gì khác. hồi tháng 11/2021 em có đi xét nghiệm máu và chỉ số hồng cầu bạch cầu tiểu cầu của em bình thường ạ. và thỉnh thoảng em bị tê đầu ngón trỏ và ngón áp út vào buổi tối và ngủ dậy qua đêm cảm giác tê đó biến mất. bác sĩ cho em hỏi em có cần đi kiểm tra gì về những tình trạng này không ạ? em cảm ơn bác sĩ.
Trả lời:
Chào bạn. Tổn thương của bạn có thể là viêm da hoặc xuất huyết dưới da. Để biết có phải xuất huyết hay không bạn có thể làm nghiệm pháp căng da. Nếu không mất đi các nốt đỏ là xuất huyết, còn nếu mất đi là sung huyết. Hiện tại bạn đã đỡ hơn nhiều, bạn nên theo dõi thêm triệu chứng trên. Nếu bị nhiều lần nên đi khám chuyên khoa da liễu. Thân mến.