Chào bác sĩ em tên Vĩnh,18t. hiện nay em gặp một chút rối loạn về giấc ngủ cụ thể là tối phải thức khuya học bài và sáng ngủ rất nhiều đến tận tối nên vì thế mà khiến cho một chút thói quen sinh hoạt cũng thay đổi theo. Dạo gần đây em có uống nước đầy đủ nhưng không hiểu sao cả buổi sáng không cảm thấy buồn tiểu đến khi tối lúc em dậy học bài thì lại sinh hoạt và đi tiểu bình thường. Cho em hỏi liệu em có bệnh gì liên quan đến thận không ạ? em cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn, ban ngày có thể bạn tiết nhiều mồ hôi hơn và khi ngủ đi tiểu sẽ ít hơn. Khi bạn thức bạn sẽ chú ý hơn cảm giác buồn tiểu nên đi nhiều hơn. Những triệu chứng bạn mô tả không gợi ý bệnh lý thận. Bạn nên theo dõi thêm số lượng nước tiểu, tiểu buốt, tiểu dắt, tiểu nhiều lần... không? Đó là những dấu hiệu bất thường. Thân mến.