Nữ, 76t tiền sử cao huyết áp Đã khám tại bv Bình Thạnh, Hoàn Mỹ, và Gia ĐINH xác định rối loạn tiền đình và trào ngược dạ dày nên khó ăn uống, đi đứng bình thường. ói khan nhiều. Sau đó mắc covid ngày 5/3, đã test 2 lần âm tính. Hiện tại: huyết áp ổn định, spo2 trên 95, chỉ uống sữa và ăn cháo lỏng, không đi lại được, uống nước vào bị ho, ngủ vẫn tốt
Trả lời:
Chào bạn, không rõ bạn đang thắc mắc vấn đề gì. Theo như bạn mô tả hiện tại người nhà bạn không có tình trạng cấp cứu. Ho có thể kéo dài hàng tháng sau covid, tuy nhiên nếu ho nhiều kèm theo sốt, đau ngực, khó thở... nên đi khám. Không biết hiện tại tại sao người nhà bạn không đi lại được? Do mệt, chóng mặt, già yếu... Bạn nên đưa người nhà tới bệnh viện kiểm tra. Thân mến.