bác sỹ ơi? cho em hỏi em bị nổi hạch ở cổ tầm 3 cục, sau đó em đi khám ở hoàn mỹ thì bác sỹ cho siêu âm, chụp x quang phổi nhưng vẫn không ra kết quả là nghi vấn hạch lao hay viêm hay ung thư! chỉ có sinh thiết mới biết! em có xét nghiệm máu trước khi sinh thiết, tuy nhiên kết quả hiv thì không xác định được là âm hay dương, Bác sỹ có cho em đi xét nghiệm western blot bên viện pasteur, Bên đó thì bảo là ngưng dịch vụ xét nghiệm này rồi, em qua nhiệt đới thì bác sỹ bảo không có dịch vụ này! vây bây giờ em không biết làm sao, em có liên hệ lại bác sỹ ở hoàn mỹ thì nếu không xác định được thì bên bệnh viện không thể sinh thiết được, em cứ sốt là uống hạ sốt cầm cự chứ giờ em khô ng biết làm sao
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Nổi hạch cổ cơ thể do nhiều nguyên nhân thông thường do viêm nhiễm tai mũi họng, đầu mặt cổ, ngoài ra hạch có thể xuất hiện do lao, hiv, lymphoma, hạch do ung thư di căn....Bạn xét nghiệm HIV kết quả không rõ ràng có thể kiểm tra bằng các phương pháp xét nghiệm khác nhau như test nhanh, PCR, HIV combo, HIV Ag/Ab....Nếu giai đoạn sớm có thể xét nghiệm chưa rõ. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn