Thưa Bác sĩ, Con có kết quả xét nghiệm máu ALT ~35 thì con cần lưu ý gì và uống thuốc gì không ạ. Mức độ nguy hiểm của gan như thế nào ạ
Trả lời:
Chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến eDoctor! Để đánh giá cơ bản về các chỉ số thông thường của cơ thể thì cũng cần rất nhiều chỉ số chứ không chỉ qua mỗi chỉ số men gan ALT được đâu bạn nhé. Dưới góc độ nhìn vào chỉ số ALT của bạn là 35 U/L thì cũng chưa có gì bất thường cả (khoảng tham chiếu thường là 30-45 U/L). Trân trọng!