cho con hỏi là thường dậy thì thì sẽ có khoảng 1-2 năm chiều cao tăng rất nhanh so với thường, mà mọi năm con cao lên rất đều là 6cm/ năm, con dậy thì đc 3 năm r . dậy thì xong cái năm đầu(2019-2020) tăng 3cm, r năm tiếp theo(2020-2021) lên 1cm( do có uống thêm canxi) r tiếp nữa(2021-2022) lên 1cm(do có dùng canxi) và cx tầm 5 tháng rùi, có bổ sung canxi và thực phẩm chức năng luôn mà vẫn k lên 1 mm nào😌. con ăn uống đầy đủ và có tập TD luôn ạ.giãn cơ mỗi tối, ngủ cx sớm hơn nữa(9-10h) h phải làm sao đây ạ?
Trả lời:
Chào bạn, chiều cao phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như di truyền, chế độ ăn, tập luyện thể thao... Nếu bạn mới 15 tuổi thì chiều cao sẽ tăng nữa, chỉ là tăng chậm hơn thôi. Bổ sung canxi là không cần thiết nếu bạn không bị thiếu canxi và không nên bổ sung thường xuyên có thể làm cốt hóa sụn sớm không tốt cho tăng chiều cao. Bạn cứ ăn uống đủ chất, ngủ đủ giấc, tích cực hoạt động thể dục thể thao để chiều cao phát triển tốt nhất. Thân mến.