xin chào bác sĩ ạ, con bị đau đầu, chống mặt 4 tháng trước đã chụp CT sọ não không có bất thường nhưng giờ vẫn còn đau đầu. có cần chụp MRI lại không hay chọc tủy sống . hay làm 1 số xét nghiệm nào nữa ạ xin cảm ơn.
Trả lời:
Chào bạn, đau đầu có rất nhiều nguyên nhân, có nguyên nhân tổn thương thực thể sẽ thấy được trên phim chụp, có nguyên nhân do tâm lý, stress, mạch máu, huyết áp... sẽ không thấy được trên phim. Bạn nên đi khám lại chuyên khoa nội thần kinh để bác sĩ hỏi bệnh, thăm khám và chỉ định cận lâm sàng phù hợp để chẩn đoán và điều trị. Bạn cũng nên xem có bất thường ở mắt hoặc tai mũi họng, cột sống cổ... hay không cũng có thể gây ra đau đầu. Thân mến.