cháu chào bác sĩ , năm nay cháu 14 tuôi ạ. dạo này cháu hay ngủ muộn khoảng từ 12h trở đi,mà việc học nhiều quá cháu k ngủ sớm đc nên buổi sáng thì hay cảm giác mệt mỏi, ù tai, buồn ngủ, k tập trung được gì . bác sĩ giúp cháu với ạ
Trả lời:
Chào cháu, vấn đề của cháu thì từ đầu cháu đã xác định được là do thiếu ngủ rồi đấy, người bình thường phải ngủ đủ ít nhất là 8h do vậy cháu nên ngủ đúng giờ và đủ giấc, Năng suất làm việc cao nhất khi công suất làm việc trung bình, nên cháu cứ học một cách từ tốn, sẽ có hiệu quả hơn và ở tuổi 14 thì chưa có quá nhiều kiến thức để cháu phải miệt mài quá mức như vậy! Chúc cháu học giỏi!