chào bác sĩ. bác sĩ ơi em là nam 20 tuổi. năm em 17 tuổi có lần đang học tim em bỗng nó nhói đau lên làm cho em gần như ko thở được và có chảy nước dãi nữa. nó bị nhói lên tầm mấy phút rồi hết. và từ đó đến nay thì lâu lâu e bị nhói lên ở tim 1 cái rồi thôi. em ko biết tình trạng của e ntn và có nguy hiểm gì ko ạ? e định đi khám nhưng em k biết đi vào khoa nào cụ thể để khám, mong bác sĩ tư vấn
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Triệu chứng của bạn có thể do rối loạn co thắt cơ thần kinh vùng ngực, không loại trừ bệnh lý về tim mạch. Nếu triệu chứng tái diễn, bệnh nên gặp bác sĩ chuyên khoa tim mạch để được khám, làm xét nghiệm, cận lâm sàng thêm, từ đó có chẩn đoán và điều trị phù hợp, bên cạnh đó cần có chế độ ăn uống, vận động và nghỉ ngơi hợp lý. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn