Em chào bác sĩ và mọi người ạ Tình hình là 3 ngày trước em có đi chùa và nhiệt độ ở đó khoảng 2 độ. Và em mặc 1 áo cộc và 1 áo khoác mỏng kèm theo đó là mưa cả ngày nên em có mặc áo mưa và tiếp cuộc hành trình leo lên đỉnh chùa ạ Và 1 ngày sau đó em bắt đầu thấy triệu chứng đầu hơi nóng( không sốt) sáng hôm sau đau rát họng và ho.Em sợ covid nên đi test thì que hiện 1 vạch Và đến ngày tiếp theo em thấy bị sụt sịt mũi nên em có đi test thêm lần nữa thì que hiện 2 vạch Vậy bác sĩ cho em hỏi do em đi trời mưa+ lạnh nên bị cảm cúm thông thường cho nên test cũng lên 2 vạch. Hay do em bị mắc covid ạ ? Em mong bác sĩ sẽ trả lời câu hỏi của em. Em cảm ơn ạ
Trả lời:
Chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến eDoctor! Đi lễ chùa đông người cộng thêm với việc bạn leo trèo và tăng sức thở thậm chí trong lúc nào đó bạn đã vén khẩu trang cho dễ thở và bây giờ bạn test nhanh kháng nguyên SARS CoV 2 cho kết quả dương tính thì có thể kết luận nguy cơ chính của bạn là nhiễm SARS CoV 2 bạn nhé! Bạn nên tự cách ly, báo với y tế địa phương. Trân trọng!