Em chào bác sĩ, em là nam năm nay 16 tuổi. Hôm nay em có đi tiểu và để ý rằng dưới bồn cầu nhà e có rất nhiều kiến. Bác sĩ cho e hỏi là có phải do nhà e có người bị tiểu đường không ạ. E cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn. Bồn cầu có kiến có thể do nước tiểu có đường nhưng cần xem người nhà bạn có đổ gì khác vào bồn cầu không. Để xác định chính xác có bị đái tháo đường hay không bạn cần làm xét nghiệm glucose máu lúc đói,HbA1c không thể dựa vào biểu hiện bạn mô tả. Thân mến .