Mình năm nay 24 tuổi, thông thường thì giữ giờ làm vào buổi trưa mình sẽ cố gắng ngủ trưa, nhưng thường thì ngủ không được. Hậu quả là đến chiều khoảng 4h mình cảm giác khá mệt. Buổi sáng mình hay uống cà phê, tuy nhiên cũng đã thử không uống nhưng cũng không ngủ được. Mình đang không sử dụng thuốc gì cả. Nhờ bác sĩ tư vấn cách để ngủ trưa ngon hơn ạ. Mình cảm ơn.
Trả lời:
Chào bạn, buổi trưa chúng ta nên có giấc ngủ ngắn khoảng 15-30 phút để có năng lượng tốt làm việc buổi chiều. Để ngủ ngon hơn bạn không nên uống cà phê hay chất kích thích gì vào buổi sáng nữa, không phải chỉ 1 buổi là tác dụng ngay mà phải ngừng một thời gian ạ. Bạn cũng nên cố gắng giải quyết gọn công việc buổi sáng để không bị phân tâm khi nghỉ trưa. Ngoài ra môi trường nghỉ ngơi yên tĩnh, đủ tối, nhiệt độ phù hợp , cảm giác đói no sau khi ăn trưa cũng rất quan trọng, bạn nên cải thiện . Thân mến.