Ba em sinh năm 1972. Ba hiện tại bụng to bất thường. Ba em hay nhậu. Ba có em bị gout + tăng xông + đau bao tử. cho em hỏi là như vậy có phải ba e đang mắc 1 căn bệnh nào ko ạ.
Trả lời:
Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến eDoctor! Với một người uống rượu thường xuyên và có bệnh lý kèm theo thì bạn khuyên ba bạn đi kiểm tra chức năng gan, thận, tim mạch bạn nhé. Có thể ba bạn có tình trạng bệnh gan mạn tính do rượu hoặc có thể diễn tiến xấu hơn và xuất hiện báng bụng khiến bụng to.... Trân trọng!