chào bác sĩ. sáng hôm qua em ngủ dậy bỗng dưng tay em bị tê và bỗng dưng bị ê ê mất cảm giác ở phần được khoanh như trong hình. bị sáng giờ và nó chưa bình thường lại nữa. 1 tháng trước lúc đang bị covid bỗng dưng một phần đầu ngón chân cái của em cũng bị cảm giác như vậy (ê ê tê tê không có cảm giác) sau 1,2 tuần thì nó hết. đây có phải hiện tượng Raynaud dấu hiệu bệnh lupus hay dấu hiệu bệnh gì nguy hiểm hay cần đi khám không bác sĩ . cảm ơn quý bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến eDoctor! Với triệu chứng bạn miêu tả thì chưa định hướng tới hội chứng Raynaud hay bệnh lý Lupus gì cả bạn nhé ( với bệnh lý tự miễn thì chẩn đoán phụ thuộc nhiều vào xét nghiệm cũng như các biểu hiện toàn thân). Phần của bạn bị tê là một khoảng nhỏ và có thể do bị tì đè hoặc co cơ gian cốt vùng đó thôi bạn nhé, bạn nên trườm ấm và theo dõi thêm. Trân trọng!