tôi 86 tuổi bị suy thận độ 2 . suy tim loạn nhịp nhanh rung nhĩ cơn . gút acid Uric 654 mlmon thiếu máu hồng cầu 2,9triêu. tháng trước ngã gãy LMC đùi trái đã phẫu thuật hiện đang tập phục hồi chức năng chưa đi được . xin hỏi Docto tôi có tiêm vacxin phòng covid được không .Xin cám ơn
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Với nhiều bệnh lý nền như vậy, là đối tượng dễ bị tổn thương, càng nên xem xét việc tiêm ngừa covid 19. Tiêm ngừa covid thì chú ý đến tiền sử có sốc phản vệ hay dị ứng quá mức với chất gì hay không. Bạn nên gặp bác sĩ khám sàng lọc, kiểm tra thêm các dấu hiệu như mạch, nhiệt độ, huyết áp,, nhịp tim.... nếu tình trạng hiện tại ổn, có thể tiêm ngừa covid, theo dõi sức khỏe sau tiêm ở cơ sở y tế. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn