tôi là nữ năm nay 24tuổi hai hôm nay giữa trán tôi xuất hiện vết tím như người đánh gió .(tôi không va đập vào đâu) và thi thoảng xuất hiện những cơn đau đầu.tôi mong bác sĩ tư vấn cho tôi
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Vết bầm tím dưới da không do chấn thương có thể nhiều nguyên nhân, thường gặp có thể do giảm sức bền thành mạch, do thiếu Vitamin C, giảm tiểu cầu, rối loạn đông máu do bệnh lý huyết học hoặc do thuốc, giảm sinh yếu tố đông máu của gan...Nếu mức độ nhẹ bạn nên theo dõi thêm tổn thương có lan rộng, hoặc xuất hiện ở các vị trí khác không, cũng cần phân biệt với bướu mạch máu dưới da. Đau đầu có thể do nhiều nguyên nhân như căng thẳng stress, thiếu máu não, rối loạn mạch máu não, u não, viêm xoang, viêm chân răng.... Bạn có thể gặp bác sĩ khám thêm, để có hướng chẩn đoán và điều trị phù hợp. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn