Chào bác sĩ, Mong bac sĩ tư vấn cho em về trường hợp của bà em. Bà em năm nay 75 tuổi, khoẻ mạnh và không có bệnh nền. Đột nhiên hôm qua bà em thấy choáng và mệt, sau đó vô nằm. Chiều đó bà em đã vô bệnh viện khám và được chỉ định chụp city não. Sau khi chụp city thì bác sĩ bệnh viện kết luận: rối loạn thần ninh não và suy nhược và cho toa thuốc uống và cho ra về. Nhưng sau khi về nhà và uống thuốc thì bà em cảm thấy mệt hơn và chỉ nằm không ngồi dậy đượ.Ngồi dậy là bị choáng không ngồi được.Tay chân bà hoạt động bình thường. Vậy cho em hỏi trường hợp này bà em nên làm gì và có nên nhập viện theo dõi lại không? Em xin cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn, có thể bà của bạn bị rối loạn tuần hoàn não, cũng có thể kèm theo rối loạn tiền đình, thiếu máu, hạ huyết áp theo tư thế... Trường hợp bà mệt nhiều thể trạng già yếu như vậy thì nên theo dõi sát, có thể nhập viện để theo dõi thêm. Thân mến