Con là nữ, năm nay 17 tuổi. Ở Nam Định ạ. Vào 3 ngày trước con có hiện tượng nhức hốc mắt, nhức đầu phần xung quanh mắt (cúi người, nhìn về phía sau lưng hay trên đầu... đều nhói mắt hơn) , người thoát lực chán chường, không có mấy khẩu vị, cảm giác vừa ấm vừa lạnh (37 độ, bình thường đo là 36). Con để ý được: +) Không bị đờm ở họng. Nhiều lắm cũng chỉ hơi rát họng một chút sau khi luyện thanh, uống nước là hết ngay. +) Ấn ấn phần thịt mềm sau tai không bị đau nhức gì. +) Đã ngủ đủ gần 8 tiếng buổi đêm, sáng mới thức dậy còn cảm giác khó chịu hơn. Đặc biệt là vùng đầu xung quanh hốc mắt. Không uống thuốc, lúc sau sẽ có triệu chứng nhức mỏi người. +) Từ buổi chiều hôm mùng 2/1 bắt đầu uống Paracetamol theo liều 2 viên một ngày, thời gian uống mỗi viên cách nhau ít nhất không quá 7-8 tiếng. Mùng 6/1 con chỉ uống một viên sáng, vì từ trưa đã có cảm giác thèm ăn hơn, đầu + mắt đỡ nhức (so với những ngày vừa qua) . Lý do thứ 2, nsx khuyên dùng không quá 3 ngày. +) Tối mùng 6 vẫn nhức mắt, không quá rõ rệt. Con nghĩ mấy cái này không liên quan lắm... Nhưng vẫn để đây cho bác sĩ chẩn đoán rõ ràng hơn ạ. Cảm ơn bác sĩ nhiều. +)Con bị suy dinh dưỡng từ trong bào thai. Trưởng thành đã tăng cân ibm trung bình, hiếm hoi nổi mề đay do biến đổi thời tiết, đủ vaccine các mũi từ bé tí,... +) Con đã tiêm đủ mũi 2 vaccine Pfizer vào ngày 30 cuối năm. Con không muốn ra trạm y tế cho lắm... Mà nếu mùng 7 này nhức mắt tái diễn, con sẽ đi :'). Con cảm ơn và chúc bác sĩ một ngày tốt lành ạ.
Trả lời:
Chào bạn, bạn đã test covid chưa? Và triệu chứng của bạn có thể do nhiều nguyên nhân, bạn cần đi khám ngay để tìm và chẩn đoán chính xác bệnh và điều trị sớm nhé. Ngoài ra bạn nên tập thể thao hàng ngày để nâng cao sức đề kháng và xúc họng nước muối nhạt hàng ngày nha. Hiện tại BMI bình thường thì không liên quan nhiều đến suy dinh dưỡng lúc nhỏ nữa nha. Chúc bạn nhiều sức khỏe!