Nữ, 24 tuổi. Nhật ký triệu chứng lạ ngày 6/1/2022. 1. Sáng dậy: hơi khó chịu tim, mỏi tim (có thể tối qua ngủ sấp ngực) 2. Uống 2 ly nước trước khi ăn sáng thì bị hơi khó chịu bụng. Sau đó ăn bún bò, vừa ăn xong thì có dấu hiệu buồn nôn (nhưng không nôn ra). khó chịu bụng từ đó đến trưa thì cảm thấy rún lạnh, đau nhức toàn thân. Bị sốt nhẹ (lạnh người) 3. Chiều: đã ăn cháo, uống thuốc Efferalgan và vitamin C, uống sinh tố lê -táo -sữa hạnh nhân, test nhanh tại nhà thì ra âm tính -> khoẻ lại một chút. Nhưng chiều sau khi nằm nghỉ trưa tầm 1-2 tiếng thì cảm thấy rún lạnh trở lại, lạnh hơn buổi trưa. Đo nhiệt kế thì 37.4 và 37.9 (có vẻ nhiệt kế hơi sai) 4. Tối 6~7h: ăn uống, uống thuốc Efferalgan thì đỡ lại một chút nhưng vẫn khó chịu bụng (khó tiêu, bụng căng cứng khó chịu, đôi khi hơi nhức phía bụng dưới bên tay trái) và vẫn còn đau lưng, chân kinh khủng. Sau đó mua nước Revive uống. 5. Đến tối tầm 8:30 thì pha trà gừng uống cho tiêu. Đến tối 9:15 thì đi vệ sinh bị tiêu chảy 2 lần. Đi xong nhưng sờ bụng vẫn căng và hơi đau nhức bụng dưới *** Chi tiết đáng chú ý: 2 ngày trước ngủ bị muỗi cắn khá nhiều. Khi hỏi người xung quanh thì cho hay, chỗ em ở đang dịch sốt xuất huyết ạ. vậy cho em hỏi là em bị bệnh gì ạ? em cảm ơn.
Trả lời:
Chào bạn, thứ 1 là bạn bị lo lắng nhiều, thứ 2 là gần đây bạn có mất ngủ hay thức khuya và stress gì không? Thứ 3 là có thể bạn có triệu chứng về dạ dày. Bạn nên đến chuyên khoa tiêu hóa để khám và chẩn đoán, điều trị sớm nhé. Chúc bạn nhiều sức khỏe!