Cho hỏi bị gan nhiễm mỡ với máu nhiễm mỡ thì cái nào nguy hiểm hơn ạ. Gan nhiễm mỡ độ 2 thì có nguy hiểm k ạ
Trả lời:
Chào anh, bất kì vị trí nào trên cơ thể mà tổn thương thì đều nguy hiểm như nhau. Nếu anh có uống rượu thường xuyên thì khả năng gan và máu nhiễm mỡ do rượu là nhiều nha. Ngoài ra tùy nồng độ mỡ máu cao ở mức độ nào mà có cần dùng thuốc hay không nhé. Anh có thể bổ sung vitamin E trong khoảng 1 tháng để giảm sự oxy hóa của tế bào gan, hạn chế dùng đồ uống có cồn, chất kích thích như thuốc lá, rượu bia...và hạn chế thức ăn nhiều mỡ động vật, nội tạng, ăn tăng rau xanh hoa quả tươi nhé. Chúc anh nhiều sức khỏe!