e là nam 20t,gần đây e có đi chụp ct thì có nang mạng nhện hố sau, không biết nó có ảnh hưởng gì k bác sĩ, e bị triệu chứng giống như rối loạn lo âu, nhịp nhanh, e còn bị Tăng huyết áp khoảng 1 năm nay và có đi tầm soát nguyên nhân, không biết có phải do cái nang đó làm e bị những bệnh trên k ạ. e cảm ơn bs
Trả lời:
Chào bạn. Nang màng nhện não thực chất là 1 nang nước có trong tủy sống hoặc não có chứa dịch não tủy, có hoặc có ít sự thông thương với khoang dưới nhện. Theo thống kê, có khoảng hơn 50% nang màng nhện khu trú ở hố sọ giữa. Ngoài ra, nang có thể gặp ở góc cầu - tiểu não khoảng 11%, vùng trên yên khoảng 9%, hố sau và ngay cả ống sống. Trường hợp của bạn có nang màng nhện hố sau. Nguyên nhân gây ra nang này là do bẩm sinh, xuất phát từ quá trình phân tách màng nhện khi còn là bào thai, thường là dạng tổn thương lành tính. Không thể khẳng định các bệnh lý bạn đang mắc phải có phải do nang màng nhện hố sau không. Bạn nên đi khám, hội chẩn bác sĩ chuyên khoa ngoại thần kinh xem có cần xử trí như phẫu thuật phá nang hay không. Thân mến.