Kính gửi bác sĩ. Bác sĩ cho hỏi ạ : Thiếu máu nghiêm trọng để lâu có sao không ạ.
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Thiếu máu có nhiều nguyên nhân, có nhiều cách phân loại như theo thời gian: thiếu máu cấp, thiếu máu mạn, theo mức độ: nhẹ, trung bình, nặng, rất nặng.....Thiếu máu tùy vào mức độ, nguyên nhân ảnh hưởng đến sự hoạt động của nhiều cơ quan, có thể gây suy thận, suy tim, mệt mỏi, chóng mặt, rụng tóc, ....thậm chí đe dọa tính mạng. Bạn nên gặp bác sĩ khám thêm để có chẩn đoán và điều trị phù hợp. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn