Gửi bác sĩ Con là nữ , 13 tuổi , các bác sĩ tư vấn giúp kỹ thuật xét nghiệm phết máu ngoại biện ferrritn ạ . Con cảm ơn.
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Không rõ bạn hỏi vấn đề gì về các xét nghiệm này. Kỹ thuật phết máu ngoại vi được áp dụng để phát hiện các bệnh liên quan đến máu, đặc biệt là tình trạng thiếu máu, được thực hiện bằng cách quan sát các tế bào máu dưới kính hiển vi để có thể thấy được kích thước, hình dạng, màu sắc hoặc cấu tạo của tế bào hồng cầu. Ferritin là protein dự trữ sắt, feritin tự do trong huyết thanh phản ánh nồng độ sắt dự trữ và được dùng làm chỉ số xét nghiệm để đánh giá mức độ dự trữ sắt trong cơ thể. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn