Xin chào Bs! Em là Nam, 28 tuổi. Bs vui lòng cho hỏi mỗi lần e uống rượu, bia là mặt em nổi lên đỏ đỏ, ở dưới da, căng da không biến mất ( như trong ảnh em có gửi kèm, đây là ảnh chụp khi em hết rượu trong người rồi nhưng nổi đỏ thì vẫn còn) nổi tầm 5-7 ngày sau mới lặn hết, chỉ bị ở mặt thôi. Trước đây e uống nhiều mới bị càng sau này em chỉ uống ít cũng bị nữa. Mong Bs cho e lời khuyên và nếu có đi khám trực tiếp thì em cần khám chuyên khoa nào?
Trả lời:
Chào bạn, có thể những chấm đỏ căng da không hết bạn mô tả là xuất huyết dưới da, sau khi bạn uống rượu bị giãn mạch, sung huyết, thoát hồng cầu khỏi lòng mạch. Bạn nên đi khám kiểm tra công thức máu, đông máu, chức năng gan xem có gì bất thường không. Thân mến.