Bác sĩ cho em hỏi là vì sao em tập thể dục thường xuyên mà không thấy khoẻ hơn, sáng nay em có tập thể dục 50 phút đến 11 giờ em cảm thấy mệt mỏi, chóng mặt, kiệt sức dù đã tập thể dục mà đầu óc vẫn không thấy tỉnh táo, kèm theo em bị mất ngủ nữa, giấc ngủ của em vẫn chưa được tốt, dù đã tập thể dục thường xuyên và đi ngủ đúng giờ giấc, vậy em nên làm gì
Trả lời:
Chào bạn, tập thể dục là thói quen tốt, tuy nhiên không phải cứ tập thể dục là sẽ khỏe mạnh. Cảm giác khỏe mạnh còn phụ thuộc vào việc bạn tập thể dục có đúng cách không, có đúng khả năng của bạn để tránh quá sức gây mệt mỏi không. Ngoài ra việc bạn mất ngủ sẽ khiến cảm giác mệt mỏi tăng lên. Bạn cũng cần có chế độ ăn hợp lý nữa. Có thể bạn đang bị suy nhược thần kinh, rối loạn giấc ngủ. Bạn nên đi khám bác sĩ chuyên khoa tâm thần để bác sĩ tư vấn, dùng thuốc hỗ trợ giúp bạn ngủ ngon, giảm căng thẳng, mệt mỏi. Thân mến.