Con trai em 18 tuổi, vừa qua cháu đi xét nghiệm chỉ số AST cao. Nhờ Bác sĩ tư vấn giúp, xin cảm ơn!
Trả lời:
Chào cô! Cảm ơn cô đã gửi câu hỏi đến eDoctor! Với chỉ số AST tăng như vậy là không có ý nghĩa gợi ý bệnh lý đâu ạ, chẳng qua máy ghi là cao vì ngoài khung tham chiếu của máy nhưng định lượng AST phụ thuộc rất nhiều yếu tố. Nên cô hoàn toàn yên tâm là chỉ số đó vẫn được coi là bình thường. Trân trọng!