chào bác sĩ. mình vừa có kết quả xét nghiệm xong, thấy chỉ số hơi cao, xin bác sĩ tư vấn dùm các chỉ số như vậy mình nên làm gì, ăn gì cho phù hợp. Hiện mình đang uống thuốc huyết áp, và thuốc khớp. xin cảm ơn bác sĩ.
Trả lời:
Chào bác. Có thể thấy men gan, acid uric, LDL - Cholesterol, Cholesterol máu của bác hơi cao. Để giảm bớt hiện tượng này bác nên tập thể dục thường xuyên, hạn chế uống bia rượu, hút thuốc, hạn chế ăn các thức ăn như nội tạng động vật, thịt chó, đồ ăn nhanh...thay vào đó nên ăn nhiều rau xanh, hoa quả, uống nhiều nước... Sau 3 tháng bác nên làm lại xét nghiệm xem có thay đổi hay không. Thân mến.