Dạ thưa Bác Sỹ tôi năm nay 52 tuổi thường xuyên bị chóng mặt đi khám bác sĩ cho uống thuốc rối loạn tiền đình,tôi uống thuốc được một tuần rồi mà triệu chứng chóng mặt vẫn không thấy giảm,tôi có đi chụp ct não thì bình thường ,tôi hay bị lo âu bác sĩ cũng chẩn đoán tôi bị rối loạn lo âu và trầm cảm ,xin hỏi căn bệnh rối loạn lo âu với trầm cảm có gây nên triệu chứng chóng mặt của tôi không thưa bác sĩ và có hướng điều trị nào hiệu quả không ạ ,cảm ơn Bác Sỹ
Trả lời:
Chào bác, rối loạn lo âu và trần cảm tuy là rối loạn tâm lý nhưng cũng có thể gây ra một số triệu chứng như chóng mặt, đau đầu, hoa mắt, đánh trống ngực... Giờ bác nên đi khám lại chuyên khoa thần kinh điều chỉnh thuốc rối loạn tiền đình, uống nhiều nước, ăn đủ chất, ngủ đủ giấc, hạn chế thay đổi tư thế đột ngột, tập thể dục thể thao đều đặn. Thân chào bác, chúc bác mau khỏe.