Chào bác sỹ, tôi đăng ký bảo hiểm y tế khám chữa bệnh ở viện y dược học dân tộc , cho tôi hỏi nếu tôi đi khám chữa bệnh ở bệnh viện gò vấp ( tuyến quận ) thì có được bảo hiểm y tế thanh toán không?
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Theo điều 22 Luật Bảo hiểm y tế được sửa đổi và bổ sung, người dân thực hiện thăm khám, chữa bệnh khác với nơi đăng ký bảo hiểm y tế vẫn được hưởng chế độ của bảo hiểm. Tuy nhiên, tỷ lệ bảo hiểm chi trả sẽ bị giảm theo quy định, trừ các trường hợp đặc biệt. Để rõ hơn, bạn nên liên hệ nơi khám mong muốn để biết thêm thông tin. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn