Nam 29t, cao 1m73 nặng 73kg. Có tập thể thao, không béo phì. Khoảng 1 tháng trở lại tôi có triệu chứng trào ngược dạ dày nhẹ, nên đã ngừng dùng whey. Tình trạng hiện tại là khi hít vào căng phổi, dù đang đói vẫn có hiện tượng nhói lưng, ngay sau tim. Hiện tượng này nên xử lý bước tiếp theo thế nào bs, chụp khám sao nhỉ? Xin cám ơn
Trả lời:
Chào bạn, với triệu chứng đau nhói lưng khi hít vào sâu bạn nên đi khám chuyên khoa nội hô hấp xem có tổn thương phế quản, tràn khí màng phổi... hay không. Một số cận lâm sàng bạn có thể cần phải làm là: chụp XQ ngực, điện tâm đồ, đo chức năng hô hấp... Thân mến