em nam 24t bs cho e hỏi : chiều e có triệu chứng tay chân run rẫy , người mệt mõi , e nghĩ là do đói nhưng khi e ăn xong cũng cảm thấy run rẫy cơ thể , tim đập nhanh , nhiệt độ 37•1 ạ nhiều người bảo e trúng gió bs cho e hỏi triệu chứng của e có phải trúng gió không ạ , và nếu e bị cách xử lí ntn ạ em cảm ơn bs
Trả lời:
Chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến eDoctor! Với triệu chứng của bạn thì rất mơ hồ, có thể là triệu chứng của mệt mỏi thông thường, có thể là triệu chứng sớm của nhiễm virus,.... do vậy, bs cần nhiều thông tin hơn để có thể định hướng đúng tình trạng bệnh của bạn. Bạn cứ theo dõi thêm, đặc biệt là nhiệt độ bạn nhé, nếu sốt thì cần tham vấn bs để điều trị, còn nếu không thì đơn giản bạn uống cốc trà gừng nóng và nghỉ ngơi! Bạn không nên đánh gió, cạo gió theo dân gian vì bạn có thấy gió ở chỗ nào trên người đâu mà đánh, nên đánh trật lấc, lợi bất cập hại thôi bạn nhé! Trân trọng!