đã cắt lách 18 năm nên bổ sung gì để chống nhiễm trùng và bệnh áp xe bởi tôi đã bị 2 lần áp xe nguy hiểm
Trả lời:
Chào bạn. Lách có liên quan tới việc bảo vệ cơ thể chống lại nhiễm trùng. Cắt lách gây cho bệnh nhân nguy cơ bị nhiễm khuẩn nặng như viêm phổi do phế cầu, haemophilus influenza, viêm màng não. Chính vì vậy, trước khi cắt lách bắt buộc phải tiêm vắc xin phế cầu, Haemophilus ìnfluenza, não mô cầu. Bạn nên uống nhiều nước, ăn nhiều thực phẩm giàu Vitamin C như cam, bưởi, xoài, rau xanh để tăng sức đề kháng, khám sức khỏe định kỳ, khám sớm khi có triệu chứng bất thường... để tránh bị nhiễm trùng và nhiễm trùng nặng. Thân mến.