Thưa Bác sĩ, Tôi bị sốc phản vệ độ 2, sau khi điều trị 1 ngày tôi được cho xuất viện. Bác sĩ có kê cho tôi 2 loại thuốc Medrol 16mg/1lần/ngày và Fexofenadin 120mg/1lần/ngày, uống 3 ngày. Tôi xuất hiện các vết bầm tím ở gối chân khi dùng nên không biết có nên tiếp tục uống không, ngoài ra tôi còn có các biểu hiện buồn ngủ, lừ đừ người nhẹ. Khi uống hết 3 ngày thì tôi ngừng hẳn luôn hay sao ạ? Hiện tình trạng dị ứng phản vệ của tôi đã hết Cảm ơn bác sĩ.
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Đây là các thuốc chống dị ứng, có thể gây ra một số tác dụng phụ, với fexofentanin có thể gây buồn ngủ, lừ đừ.., medrol thuộc nhóm corticoid dùng theo chỉ định của bác sĩ thường dùng ngắn ngày, nhiều tác dụng phụ như suy tuyến thượng thận, viêm dạ dày, cushing, mỏng da, .....Nếu bạn hết tình trạng dị ứng có thể tạm ngưng, khám lại nếu có bất thường. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn