chào bs cho tôi hỏi.người mới tiêm vắc xin ngừa covid (2 ngay) có được hiến máu không?xin cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Đối với các vắc xin COVID-19 được Bộ Y tế cấp phép sử dụng tại Việt Nam đến ngày 18/9/2021, người được tiêm có thể hiến máu sau khi tiêm 01 tuần nếu sức khỏe ổn định. Mục đích của việc trì hoãn ít ngày này chỉ nhằm để các tác dụng của vắc xin được dung nạp tốt nhất sau tiêm, đảm bảo sức khỏe người hiến máu sau tiêm (không còn những phản ứng thông thường như: sốt, mệt, đau mỏi người) và tránh được các phản ứng sau hiến máu. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn