Dạ em chào bác sĩ ạ em năm nay 20 tuổi . Lúc trước có bị rối loạn lo âu viêm xoang hội chứng ruột kích thích . Rối loạn men gan . Từ hôm qua từ nhà đến trường đến hôm nay em cứ át xì nghẹt mủi . Trươc đó e co xit cồn 70 độ vô khâu trang rôi em đeo đêm qua khó ngủ ngủ không được vì em xuống kí túc xá học không biết phải lạ chổ nên ngủ không được không ạ . Sang e dậy sơm đi học e nghe nhức đầu hơi mắt ói . Ợ bụng như bao tữ quậy . Miệng hôi mùi di ợ ạ . Nãy giờ em co mua thuôc nhưc đầu năm nghe nóng mặt không biêt là do thơi tiêt e bị vậy hay có liên quan đên covid không ạ.
Trả lời:
Chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến eDoctor! Vấn đề thứ nhất là bạn xịt cồn vào khẩu trang là một sai lầm cực kỳ cơ bản vì không diệt được virus mà lại làm hiệu lực lọc của khẩu trang giảm xuống vì khẩu trang không được sản xuất để làm điều đó kể cả khẩu trang kháng nước! Vấn đề thứ 2 là cồn bạn xịt lên có phải là Ethanol hay không hay là Methanol, mà nếu là Ethanol thì cũng lẫn nhiều tạp chất đặc biệt là Methanol, và các triệu chứng của bạn rất giống với người bị ngộc độc Methanol dạng rất nhẹ! Bạn nên đi khám ngay để bs đánh giá và xử trí cho bạn! Trân trọng