dạ con chào bác sĩ ạ. Con là nam và 17 tuổi. Sau khi con đi vệ sinh xong chỗ thành bồn cầu có kiến di chuyển xung quanh(chỉ từ 1 đến 2 con) mặc dù con đã xịt nước xung quanh. Con đi tiểu lưu lượng nước cũng bất thường ạ. Lúc uống nhiều nước có khi không mắc, lúc ít uống lại mắc ạ. Liệu con có bị tiểu đường hay bệnh lý gì không ạ. Mong bác sĩ giải đáp giúp con. Con cảm ơn ạ!
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Bệnh lý đái tháo đường hay tiểu đường ít gặp ở người trẻ tuổi, đa số là đái tháo đường type 1, giai đoạn đầu triệu chứng không rõ ràng. Để chắn chắn bạn nên khám chuyên khoa nội tiết, xét nghiệm loại trừ khả năng tiểu đường, bạn có thể xét nghiệm đường huyết lúc đói (buổi sáng chưa ăn), và HbA1C. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn