Tôi là Nam 39 tuổi, cao 163cm, nặng 68kg. Hay mệt, thở gấp khi vận động hơi nhiều: đi bộ nhanh khoảng 20-30m, leo thang lên 1 lầu, thở mà người bên cạnh có thể nghe thấy. Hiện tại huyết áp hiện tại 124/87, nhịp tim 86. Nhịp tim hằng ngày luôn cao >=80. tôi nên đi khám khoa nào? Trân trọng cám ơn!
Trả lời:
Chào anh! Cảm ơn anh đã gửi câu hỏi đến eDoctor! Vấn đề thứ nhất là anh cũng hơi thừa cân, và anh nên giảm cân, về chỉ số huyết áp, và mạch của anh thì cũng không có gì bất thường cả, các biểu hiện của anh hay xuất hiện ở những người ít vận động. Để chắc chắn thì anh có thể đi khám về tim mạch. Nếu loại trừ nguyên nhân tim mạch thì anh cần đặt lịch tập luyện hằng ngày cho bản thân. Trân trọng!