Bác sĩ cho em hỏi sau khi tiêm vaccine covid-19 thì có sử dụng được vitamin và thực phẩm chức năng không ạ? Tiêm vaccine mà bị hành hay không hành là sinh kháng thể cao ạ hay tuỳ thuộc vào cơ địa mỗi người ạ. Bao lâu thì có thể dùng thuốc bình thường ạ.
Trả lời:
Chào bạn. Sau khi tiêm vắc xin covid một số người có phản ứng sốt, buồn nôn, chóng mặt, đau , sưng chỗ tiêm...không phải cứ có phản ứng là phản ứng miễn dịch tốt và không có phản ứng là không tốt đâu ạ. Bạn có thể uống vitamin bình thường, còn thực phẩm chức năng và thuốc thì tùy từng loại bạn phải có chỉ định của bác sĩ. Thân mến.