Bác sĩ cho cháu hỏi dạo này bố cháu đi bộ hay làm các việc nặng thường thấy rất mệt mỏi. Bác sĩ cho cháu hỏi hiện tượng như vậy là sao ạ. Bố cháu hiện tại bị máu nhiễm mỡ, huyết áp cao và có nên tiếp tục đi bộ không ạ.
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Bố bạn có tiền sử bệnh lý tăng huyết áp, mỡ máu, nếu có triệu chứng mệt khi đi bộ hoặc làm việc, đây có thể là dấu hiệu suy giảm chức năng tim mạch (suy tim). Bố bạn nên khám thêm chuyên khoa tim mạch để có chẩn đoán và điều trị phù hợp, vận động hay tập thể dục vừa phải không gắng sức. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn