xin chào bác sĩ, em nam 39 tuổi, em xét nghiệm ký sinh trùng bị nhiễm: Gnasthostoma và Toxocara, xin bác sĩ tư vấn cho toa thuốc điều trị ạ, biểu hiện lâm sàn 1 tháng gần đây em bị nỗi mề đay vào chiều tối va sáng sớm, chỉ số men gan bình thường
Trả lời:
Chào bạn, theo kết quả xét nghiệm kháng thể với 2 loại ký sinh trùng bạn nêu là IgG tức là đã nhiễm trước đây, giờ không còn hoạt tính. Biểu hiện nổi mề đay của bạn là dị ứng cấp bạn nên đi khám chuyên khoa da liễu hoặc dị ứng miễn dịch để tìm nguyên nhân và điều trị. Thân mến.