Chào bác sĩ, tôi thấy đau tức giữa ngực và hơi cảm thấy hơi ngợp mỗi khi thở, thỉnh thoảng lại tê bì tay chân với lại mắt mờ mỏi mỗi khi đọc báo phải sử dụng kính thì thấy rõ hơn và có lúc thỉnh thoảng hay đau ở đỉnh đầu. Xin bác sĩ xem giúp tôi bị thiếu gì và đang bị bệnh gì ?
Trả lời:
Chào anh, với tuổi của anh chắc chắn đã bị lão thị khả năng nhìn gần kém, cần đưa ra xa hoặc đeo kính lão để nhìn rõ. Ngoài ra có thể anh có thiếu máu và trào ngược dạ dày thực ra kèm theo gây các triệu chứng đau tức ngực, tê bì tay chân, đau đầu... Anh nên đi khám chuyên khoa mắt và chuyên khoa nội để bác sĩ thăm khám, chẩn đoán và điều trị. Thân mến.