Bác Sĩ cho em hỏi là tình hình dịch bệnh Covid có được kiểm soát hết không hay cứ tăng dần như vậy, nếu người này được chữa khỏi Covid thì người khác lại bị Covid, vậy đến bao giờ mới hết Dịch Covid.
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Đây là tình trạng chung của các nước không chỉ riêng Việt Nam. Cách làm hiện tại là mở rộng tiêm ngừa, giúp giảm triệu chứng và độ nặng của bệnh, kiểm soát bệnh trong giới hạn cho phép, tiến dần đến việc sống chung với dịch. Virut corona là một loại virut cúm, điểm khác là khả năng lây lan nhanh và có thể gây triệu chứng nặng hơn virut cúm thông thường nên các nước mở rộng tiêm ngừa kiểm soát dịch. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn