Em chào bác sĩ! Em 21t giới tính nữ. Dạo gần đây em hay bị đau đầu mỗi ngày kèm theo đau nhức mắt, mắt cũng giảm thị lực nhìn hầu như bị mờ. Đặc biệt là đau mắt phải nhiều và chảy nước mắt. Em uống thuốc giảm đau thì hết tạm thời. Qua ngày hôm sau lại đau đầu lại. Bác sĩ xem giúp em là triệu chứng của bệnh lý nào và hướng điều trị. Em cảm ơn Bác Sĩ nhiều ạ!
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Đau nhức mắt kèm đau đầu có thể do bệnh lý tăng nhãn áp. Ngoài ra cần loại trừ tổn thương trong não, có thể chụp CT hay MRI não, trước hết bạn nên khám chuyên khoa mắt để bác sĩ đánh giá, chẩn đoán và điều trị phù hợp. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn