Chào bác sĩ. ba em năm nay 63 tuổi cách đây 1 năm ba em bị nhồi máu não, đã điều trị tại Biện Viện 115 TP HCM, sau khi xuất viện và tái khám vài lần ở Bệnh Viện 115 và đã ổn, hiên đang uống thuốc theo toa của Bác sĩ điều trị hàng tháng, cho em hỏi em muốn giảm liều, chỉ uống mỗi thuốc huyết áp thôi có được không.
Trả lời:
Chào bạn, trong đơn thuốc của bác ngoài thuốc điều trị tăng huyết áp còn có thuốc chống đông máu và thuốc chống động kinh, co giật. Để xác định có dừng thuốc được không bạn cần đưa bác đi khám lại, cần thiết có thể làm thêm xét nghiệm đánh giá tình trạng hiện tại, không nên tự ngưng thuốc. Thân mến.