bác sỹ xem phiếu xét nghiệm gởi kèm và tư vẫn giúp tôi về chức năng gan của tôi
Trả lời:
Chào bạn. Trong 3 chỉ số men gan GOT, GPT và GGT bạn có chỉ số GGT tăng cao. Tuy nhiên xét nghiệm GGT không thể phân biệt các nguyên nhân gây tổn thương gan khác nhau vì nó có thể tăng với nhiều loại bệnh gan (ung thư gan và viêm gan virus ...) và các tình trạng không phải do gan (như hội chứng mạch vành cấp). Vì vậy, xét nghiệm GGT không được khuyến khích sử dụng thường xuyên. Mức GGT đôi khi tăng lên khi người bệnh uống rượu. Mức độ cao hơn ở những người nghiện rượu nặng mãn tính so với những người tiêu thụ ít hơn 2 đến 3 ly mỗi ngày. Xét nghiệm GGT còn được sử dụng để đánh giá một người đang lạm dụng rượu cấp tính hoặc mãn tính. Vì vậy bạn nên đi khám thêm chuyên khoa nội tiêu hóa để xác định chính xác nguyên nhân. Thân mến.