Chào bác sĩ, tôi đang cho con bú 10 tháng tuổi. Hiện nay tại thôn của tôi có cho tiêm vacxin covid Astra của Anh và Vero cell của Trung Quốc thì tôi có nên tiêm không, nếu tiêm về bị sốt thì có cho con bú được không? Cảm ơn bác sĩ nhiều ạ
Trả lời:
Chào bạn Tiêm văc xin covid 19 là biện pháp tạo miễn dịch chủ đông phòng chông Covid 19 Vác xin covid 19 được chỉ định tiêm rộng rãi ( trừ trường hợp phản vệ với vắc xin ơ lần tiêm trước, ngươi có bệnh cấp tính, hoặc đợt cấp bệnh mãn tính, phụ nữ có thai dưới 13 tuần...) Theo hướng dẫn của Bộ Y tế chống chỉ định tiêm văc xin Sputnik V phụ nữ có thai và phụ nữ cho con bú Vì vây bạn có thể tiêm được Astra hoặc Vero Cell nếu bạn không có chống chỉ định khác sau tiêm bạn vẫn cho con bú bình thường tuy nhiên bạn phải theo dõi các phản ứng sau tiêm mà bac sĩ khám sàng lọc dặn Cám ơn bạn