thưa bác sĩ,tôi nge nhiều người nói nên ngồi để uống nước,uống từng ngụm nhỏ sẽ tốt hơn là đứng uống và uống thật nhanh khi đang khát! Xin bs tư vấn ạ! Cảm ơn bs!
Trả lời:
Chào bạn Hơn 70% cơ thể là nước . Vì vây việc bù nước lương nước mất qua ( Nước tiểu Mồ hôi Hơi thở) cho hợp lý là rất quân trọng khi bạn khát có nghĩa là cơ thể bạn đã mất đi 1% lương nước Uống nước không phải để thỏa mãn cơn khát mà còn góp phần tham gia trao đổi chất dễ dàng hơn , tuy nhiên uống nước nhiều một lúc sẽ cản trở tiêu hóa ', nhịp tim loạn khó thở , ra mồ hôi lạnh buồn nôn Trương hợp uống qua nhiều có thể rối loạn điện giải hạ natri huyết đau đầu ,lú lẫn ,có thể co giật hôn mê (nhiễm độc nước) Vây khi uống nước nên uống từ từ tưng ngụm nhỏ trành uống liên tục cho thỏa mãn cơn khát không nên uống quá 1 lít nước 1 giờ Cá ơn bạn