Xin chào bác sĩ. Tôi tên Huyền năm nay 28 tuổi. Hiện tôi đang gặp phải các triệu chứng trào ngược dạ dày, thỉnh thoảng tim đập nhanh làm mệt, leo cầu thang tim đập nhanh và hơi mệt và giảm ham muốn tình dục. Lâu lâu thở hụt hơi và cảm giác lo lắng ạ. Cảm giác lúc mệt lúc thì bình thường như giả đò vậy ạ. Tôi có tiền sử mổ cắt bỏ 1 bên buồng trứng và bệnh lao phổi đã điều trị ổn định cách đây hơn 10 năm. Và hiện đang bị HP dạ dày và viêm gan B chưa điều trị ổn ạ. Xin bác sĩ giải đáp giúp tình trạng tôi đang gặp phải. Tôi xin cảm ơn ạ
Trả lời:
Cháo bạn Viêm dạ dày trào ngược thực quẩn là bệnh tiêu hóa phổ biến do sư trào ngược của cac chất trong dạ dày lên thưc quản sự tiếp xúc của niêm mac TQ với dichj vi (HCl và Pepsine) Gây ra các triệu chưng hoạc biến chứng phiền toái Nôn chớ và ọ là các triệu chứng sơm và điển hình nhất Ngoài ra có thể có các triệu chưng khác ngoài thưc quản như Ho viêm họng ,viêm phế quản viêm tai giữa tưc ngục nếu để lâu khong điều trị gây hẹp thưc quản ,loạn sản niêm mạc thực quẩn có thể gây ra ung thư thưc quan Truòng hơp của bạn đang bị viêm da day Hp trào ngươc thưc quản kèm theo viêm gan B phải điều trị kết hợp vì vây ban phải xét nghiêm chưc năng gan đẻ cùng điều trị nếu bận muốn rõ hơn có thể tư vấn tư xa để bac sĩ hướng bạn Chào bạn